Trang chủ Tin tức Hoạt động trường
Tin hoạt động CPD
Trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp tổ chức nghề công chứng viên tại Quảng Nam
Thứ hai, 11 Tháng 1 2021 01:49

Ngày 09/01/2021, trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp Học viện Tư pháp tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo nghề công chứng tại Quảng Nam

Về dự chương trình có TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp; ThS. Nguyễn Đình Toàn – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phương Đông; Đồng chí Lê Đạo- Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Nam cùng trưởng, phó các bộ phận thuộc 2 trường và 45 học viên lớp nghề công chứng viên tại Quảng Nam.

Lớp đào tạo nghề Công chứng năm 2020 tại Quảng Nam có 45 học viên. Với thời gian đào tạo là 12 tháng, các học viên được trang bị những kiến thức chung về nghề công chứng; kiến thức về kỹ năng hành nghề công chứng, đạo đức nghề nghiệp công chứng. Ngoài ra, học viên còn được trang bị những hiểu biết cơ bản về hệ thống tổ chức, quản lý, hoạt động công chứng và kỹ năng công chứng trong thời gian đi thực tập tại các tổ chức hành nghề công chứng.

TS. Nguyễn Xuân Thu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Xuân Thu - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, quan tâm tạo các điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất của địa phương để việc tổ chức lớp học thuận lợi. Ông mong rằng trong thời gian diễn ra khóa học, lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm, quản lý lớp học sát sao để lớp học đạt được kết quả cao nhất. Ông cũng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân học viên. Giám đốc Học viện Tư pháp đề nghị các học viên tham gia khóa học nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức học tập, chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của lớp học; đẩy mạnh giao lưu, trao đổi, tiếp thu tối đa những kiến thức được truyền đạt để khi tốt nghiệp sẽ vận dụng linh hoạt vào thực tế công tác.

ThS. Nguyễn Đình Toàn- Phát biểu tại buổi lễ

ThS. Nguyễn Đình Toàn- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phương Đông đã gửi lời cảm ơn Học viện Tư pháp đã đồng hành với địa phương trong việc tổ chức lớp đào tạo nghề Công chứng năm 2020 tại Quảng Nam. Đồng thời ông cũng đề nghị học viên cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của lớp học, tiếp thu kiến thức được truyền đạt trên lớp để áp dụng vào quá trình công tác, góp phần xây dựng địa phương.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Tự Lập

 
Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp trao quà tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My
Thứ hai, 11 Tháng 1 2021 01:08

Ngày 08/01/2021, Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp Hội sinh viên VN-VSA NCKU tổ chức thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Trà Mai, huyện Nam Trà My bị thiên tai bão lũ năm 2020.

Với tinh thần “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do đợt bão lũ vừa qua, Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông đã kêu gọi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại trường ủng hộ người dân bị thiệt hại.

Thầy Nguyễn Đình Toàn - Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho bà con

Qua 2 tháng triển khai kêu gọi, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã ủng hộ mỗi người 1 ngày công cùng các dụng nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở…, cùng với sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, sinh viên, Đoàn trường đã trao 40 suất quà mỗi suất 500.000 đồng cùng các nhu yếu phẩm gửi đến đồng bào tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My.

Trước đó, Đoàn trường cũng đã triển khai 1 đợt tình về xã Trà Mai, huyện Nam Trà My trao 40 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng và các nhu yếu phẩm cho bà con.

Tự Lập

 
Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Thứ hai, 19 Tháng 10 2020 02:36

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ như:

  • Năm 1927 nhóm các chị Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy là ba chị em ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, các chị tuyên truyền, xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.
  • Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.
  • Năm 1928, nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt. Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ Phụ nữ Giải phóng ở Vinh.
  • Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng sớm nhận rõ, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng.

Chính vì vậy, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là "Ngày phụ nữ Việt Nam".

 

Trong đấu tranh cách mạng, phụ nữ Việt Nam không chỉ là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến mà chính họ còn là những chiến sỹ cách mạng kiên cường bất khuất, những nữ dân quân du kích, nữ thanh niên xung phong mở đường, tải gạo, tải đạn với ý chí quật cường, chịu đựng gian khổ với tinh thần lạc quan cách mạng, họ chăm sóc thương binh, đồng đội bằng tất cả tấm lòng yêu thương. Đó chính là chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, chị Lê Thị Hồng Gấm, chị Nguyễn Thị Định, Anh hùng liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm.....Còn có biết bao người phụ nữ thầm lặng, dung dị, mộc mạc; họ cống hiến cho đất nước những người con, người chồng vô cùng yêu quý; họ đã từng mòn mỏi chờ đợi người thân trong chiến tranh, để rồi họ cũng không còn đủ nước mắt khi những người thương yêu của họ không bao giờ trở về; Họ chính là những người mẹ, người bà, người chị của chúng ta. Họ là những người mẹ Việt Nam anh hùng!

 

Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.

Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

90 mùa thu qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trong công cuộc đổi mới đất nước, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc…

 

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Họ xứng đáng là những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

 

Những truyền thống, bản sắc tốt đẹp đó đã được các thế hệ phụ nữ Việt Nam kế thừa và phát huy. Có thể nói, đây không chỉ là niềm tự hào của riêng phụ nữ Việt Nam mà còn là một thứ tài sản quý báu của cả dân.

Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay là ngày: Thứ ba, 20/10/2020.

 

 

 

 
Trường Cao đẳng Phương Đông tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy năm 2020
Thứ tư, 14 Tháng 10 2020 07:34

Trường Cao đẳng Phương Đông tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy năm 2020

Ngày 4.10.2020 trường Cao đẳng Phương Đông long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp khóa 2017-2020, 2018-2020.

Về dự buổi lễ có Thạc sỹ Nguyễn Đình Toàn – Hiệu trưởng nhà trường, thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng tân cử nhân Cao đẳng, trung cấp các ngành Dược, Điều dưỡng, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Điện, Xây dựng và các ngành Trung cấp khóa học 2017-2020, 2018-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đình Toàn- Hiệu trưởng chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các em học sinh - sinh viên; đồng thời tri ân công lao dạy dỗ của thầy cô giáo đã đồng hành cùng các em để đem lại kết quả ngày hôm nay. Với hành trang kiến thức đã được trang bị trong những năm tháng học tập tại Trường, các em học sinh - sinh viên sẽ bắt đầu một chặng đường mới nhiều thành công và có những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao bằng tốt nghiệp.

quang canh buoi le

Quang cảnh tại buổi lễ

trao bang

trao bang 3

trao bang 4

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

luu niem tai buoi le

 
Các mốc thời gian cần lưu ý trong tuyển sinh đại học 2020
Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020 01:57

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến từ ngày 15 đến 30-6-2020. Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD-ĐT trước ngày 20-7-2020

lich-tuyen-sinh-dh-15906324671172051845922

Theo Tuổi trẻ

 
Đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn dược tại Quảng Nam
Thứ sáu, 24 Tháng 4 2020 07:54

 

unnamed

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo nhân lực các ngành khối Y Dược, Kinh tế, Kỹ thuật trình độ cao đẳng chính quy, hiện nay, trường Cao đẳng Phương Đông còn mở các lớp đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược cho các đối tượng hành nghề Dược trên toàn quốc theo quy định của Luật Dược số 105/2016/QH13 và Nghị định 54/2017/NĐ-CP và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP cho các đối tượng có chứng chỉ hành nghề Dược.

Thông qua hình thức học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19, lớp học cũng thu hút được sự hưởng ứng tích cực từ học viên. Lớp học được diễn ra với thời lượng một ngày (8 giờ lên lớp của giảng viên), nhằm cung cấp những nội dung kiến thức về chuyên môn Dược mang tính cập nhật mới nhất trang bị cho học viên tham gia học. Đó là những thông tin thực sự giá trị, cần thiết được truyền tải tới người học một cách khoa học, logic bởi đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ sư phạm.

Tính đến thởi điểm hiện tại, trường Cao đẳng Phương Đông đã triển khai được 03 lớp với số lượng 170 học viên. Cùng với đó trường cũng đã liên kết với các phòng y tế, cơ sở y tế, các trường Cao đẳng, Đại học tại các tỉnh thành để mở các lớp, tạo điều kiện về khoảng cách địa lý cho người học.

Tự Lập

 

 
Trường Cao đẳng Phương Đông triển khai dạy học trực tuyến mùa Covid-19
Thứ sáu, 24 Tháng 4 2020 07:53

 

Trong thời gian nghỉ học kéo dài tránh dịch bệnh Covid-19, để cụ thể hóa Công văn số 1301/LĐTBXH-TCGDNN ngày 14/4/2020 của Bộ Lao đông Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn thực hiện quản lý, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong dạy học trực tuyến, Trường Cao đẳng Phương Đông chuyển sang dạy học trực tuyến thông qua Hangouts meet, đây được xem là giải pháp được nhiều trường lựa chọn khi sinh viên không đến lớp nhằm đảm bảo phần nào tiến độ học tập. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức tập huấn cho thầy, cô giáo về cách dử dụng phần mềm nhằm đạt hiệu quả tối đa trong quá trình giảng dạy.

hinh day truc tuyen

Giảng viên dạy học trực tuyến thông qua phần mềm Google Meet

Thầy Huỳnh Ngọc Hợi - Phó Hiêu trưởng Trường Cao đẳng Phương Đông cho biết “Việc áp dụng việc học trực tuyến thường xuyên với sự hỗ trợ của Hangouts meet, giảng viên có thể tạo ra một không gian học tập như lớp học thông thường, từ giảng bài, giao bài kiểm tra, đánh giá năng lực, hỗ trợ sinh viên mọi lúc, mọi nơi”.

Giảng dạy trực tuyến cũng giúp cho người học chủ động về thời gian học, nhất là trong mùa dịch covid-19, sinh viên có thể linh động sử dụng mạng internet để truy cập những kiến thức ngoài bài giảng của giáo viên một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, để dạy học trực tuyến cho có chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Trái với suy nghĩ của nhiều người, để đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến cần đầu tư nhiều hơn dạy học truyền thống. Điều đó đòi hỏi Nhà trường, giảng viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nền tảng công nghệ và học liệu số, đầu tư về cơ sở vật chất, bài giảng… để tạo nên một nền tảng tốt nhất cho việc dạy học trực tuyến.

Tự Lập

 

 
Khai giảng lớp Quản lý Điều dưỡng
Thứ sáu, 24 Tháng 4 2020 07:27

 Ngày 7/3/2020, Trường Cao đẳng Phương Đông đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo liên tục Quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng viên tại Bệnh viện Vĩnh Đức và các đơn vị y tế lân cận.

khai-giang-quan-ly-dieu-duong-07-03-01

     Căn cứ theo Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế; Căn cứ Quyết định số 119/QĐ-K2ĐT ngày 01/10/2015 của Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế về việc cấp mã cơ sở đào tạo liên tục cho Trường Cao đẳng Phương Đông.

Mục tiêu đào tạo:

     Nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực và đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ làm công tác quản lý tại các cơ sở y tế có đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý chuyên ngành Điều dưỡng tại đơn vị, đóng góp hiệu quả vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đối tượng tuyển sinh:

     Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trưởng, Hộ sinh, Phó Trưởng bộ môn Điều dưỡng hoặc tương đương, nhân lực nguồn đang quy hoạch là những nhà quản lý tương lai, với tất cả trình độ, mới ra trường hay đang công tác tại các cơ sở y tế có nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng về thực hành Quản lý điều dưỡng.

khai-giang-quan-ly-dieu-duong-07-03-02

 

 
Lễ bế giảng lớp Quản lý Điều dưỡng khóa 2/2019
Thứ bảy, 11 Tháng 5 2019 08:31

Ngày 11/5/2019, Trường Cao đẳng Phương Đông long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp Quản lý Điều dưỡng khóa 2/2019. Đến dự có cô Lê Thị Ánh Tuyết và thầy Lê Nhân Việt- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Liễu- Trưởng khoa Điều dưỡng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục cùng toàn thể các cán bộ giảng viên và 27 học viên hoàn thành khóa học.

z1374860988645 6a9fafb63cc5b52239dd5fe4dc4769e7

Cô Nguyễn Thị Liễu- Trưởng khoa Điều dưỡng- Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục báo cáo kết quả học tập của khóa học. Với mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác quản lý điều dưỡng, những kỹ năng về giao tiếp và ứng xử, thực hiện chăm sóc toàn diện cho người bệnh, nghiên cứu khoa học của điều dưỡng, cập nhật những văn bản quy phạm pháp luậtmới nhất về công tác quản lý điều dưỡng, thống nhất các quy trình kỹ thuật điều dưỡng hiện nay.

z1374860696415 93f2ad4a9fec84ccf52f04a0f8daaade

Trao chứng nhận cho học viên

Trường Cao đẳng Phương Đông đã chủ động xây dựng chương trình đào tào tạo dựa trên Chương trình quản lý điều dưỡng của Bộ Y tế, các văn bản pháp quy của nhà nước mới ban hành, các quy định mới về chăm sóc toàn diện. Đặc biệt chú trọng đến những nội dung đang là những điểm nóng trong khâu quản lý điều dưỡng tại các bệnh viện hiện nay đó là kỹ năng giao tiếp và ứng xử, công tác chống nhiễm khuẩn và việc triển khai chăm sóc người bệnh toàn diện.

Bên cạnh đó trường đã chú trọng phân công những giảng viên có nhiều kinh nghiệm và khả năng sư phạm tham gia hướng dẫn lớp học. Các giảng viên có nhiệm vụ vận dụng thực tiễn để làm sáng tỏ các nguyên lý, các khái niệm, quy luật cơ bản, văn bản pháp quy, giúp học viên tiếp cận được kiến thức nhanh nhất và hiệu quả nhất. Phương pháp giảng dạy tích cực được tiến hành xuyên suốt khóa học dựa trên những kinh nghiệm thực tế của học viên, giảng viên tổ chức thảo luận theo nhóm để học viên được trao đổi phát biểu chính kiến của mình, các buổi học luôn được diễn ra sôi nổi, thoải mái và đem lại nhiều hiệu quả.

z1374860029406 0470be133f278f90c012f8022029a5ed

Các học viên tặng hoa lưu niệm cho BGH và giảng viên nhà trường

Khóa học được tổ chức trong 3 tháng với kết cấu chương trình đa dạng, phù hợp với các học phần tổ chức và quản lý; tâm lý – giáo dục sức khỏe; chăm sóc toàn diện và nghiên cứu khoa học…

Kết quả sau thời gian 3 tháng tất cả các học viên đều đủ điều kiện để nhận chứng chỉ kết thúc khóa học. 100% học viên được tốt nghiệp với tỷ lệ giỏi trở lên, trong đó gần 3% học viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Nhà trường đã trao phần thưởng cho học viên Nguyễn Thị Mỹ Phúc đạt thành tích xuất sắc trong khóa học và trao 27 chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học.

z1374860215416 b5b8fe9bf51195727ac5aa7266c00629

Chụp hình lưu niệm

Tại lễ bế giảng, học viên Trương Toàn Quốc thay mặt các học viên phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên hoàn thành chương trình, nội dung học tập toàn khóa đồng thời xin hứa quyết tâm vận dụng kiến thức chuyên môn đã học vào thực tiễn quản lý, chăm sóc người bệnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

 
Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Thứ ba, 26 Tháng 2 2019 06:53

 

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

 

Ngày 25/2/2019, Trường Cao đẳng Phương Đông tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Dự buổi lễ có thầy Nguyễn Như Chính - Bí thư Chi bộ Nhà trường, thầy Nguyễn Đình Toàn - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể thầy cô, cán bộ, nhân viên Nhà trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy Nguyễn Đình Toàn đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các y, bác sỹ, dược sỹ, các thầy cố giáo và những người đang làm công tác giáo dục trong ngành y của nhà trường, đồng thời mong muốn các thầy cô sẽ đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, giữ vững thương hiệu, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các y, bác sỹ, dược sỹ các thầy cô giáo và những người đang làm công tác giáo dục trong ngành y, thầy Nguyễn Đình Toàn – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các khoa Dược và khoa Điều dưỡng.

 

tang hoa chuc mung 27.7

 

Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Dịp này, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Nguyễn Đình Toàn đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho thầy Lê Nhân Việt- Trưởng phòng Tuyển sinh giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phương Đông.

z1285760236716 deafd8c8c7f1de62c14d4b38de93e718

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phương Đông

Lịch sử và ý nghĩa của ngày thầy thuốc Việt Nam

“Lương Y phải như từ mẫu” đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dăn người làm công tác y tế, phẩm chất y đức của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

 

bac-ho2

 

 

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

- Trước hết là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

- Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng.

- Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: Khoa học dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc "Đông" và thuốc "Tây".

Cũng từ đó, ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 
Các bài viết khác...
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 22
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING