Trang chủ Tin tức Hoạt động trường
Tin hoạt động CPD
Các mốc thời gian cần lưu ý trong tuyển sinh đại học 2020
Thứ bảy, 30 Tháng 5 2020 01:57

Theo Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm mầm non dự kiến từ ngày 15 đến 30-6-2020. Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về sở GD-ĐT trước ngày 20-7-2020

lich-tuyen-sinh-dh-15906324671172051845922

Theo Tuổi trẻ

 
Đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn dược tại Quảng Nam
Thứ sáu, 24 Tháng 4 2020 07:54

 

unnamed

Bên cạnh nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo nhân lực các ngành khối Y Dược, Kinh tế, Kỹ thuật trình độ cao đẳng chính quy, hiện nay, trường Cao đẳng Phương Đông còn mở các lớp đào tạo cập nhật kiến thức chuyên môn về Dược cho các đối tượng hành nghề Dược trên toàn quốc theo quy định của Luật Dược số 105/2016/QH13 và Nghị định 54/2017/NĐ-CP và Nghị định số 155/2018/NĐ-CP cho các đối tượng có chứng chỉ hành nghề Dược.

Thông qua hình thức học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19, lớp học cũng thu hút được sự hưởng ứng tích cực từ học viên. Lớp học được diễn ra với thời lượng một ngày (8 giờ lên lớp của giảng viên), nhằm cung cấp những nội dung kiến thức về chuyên môn Dược mang tính cập nhật mới nhất trang bị cho học viên tham gia học. Đó là những thông tin thực sự giá trị, cần thiết được truyền tải tới người học một cách khoa học, logic bởi đội ngũ cán bộ giảng viên nhiệt huyết, giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ sư phạm.

Tính đến thởi điểm hiện tại, trường Cao đẳng Phương Đông đã triển khai được 03 lớp với số lượng 170 học viên. Cùng với đó trường cũng đã liên kết với các phòng y tế, cơ sở y tế, các trường Cao đẳng, Đại học tại các tỉnh thành để mở các lớp, tạo điều kiện về khoảng cách địa lý cho người học.

Tự Lập

 

 
Trường Cao đẳng Phương Đông triển khai dạy học trực tuyến mùa Covid-19
Thứ sáu, 24 Tháng 4 2020 07:53

 

Trong thời gian nghỉ học kéo dài tránh dịch bệnh Covid-19, để cụ thể hóa Công văn số 1301/LĐTBXH-TCGDNN ngày 14/4/2020 của Bộ Lao đông Thương binh và Xã hội về việc Hướng dẫn thực hiện quản lý, tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá trong dạy học trực tuyến, Trường Cao đẳng Phương Đông chuyển sang dạy học trực tuyến thông qua Hangouts meet, đây được xem là giải pháp được nhiều trường lựa chọn khi sinh viên không đến lớp nhằm đảm bảo phần nào tiến độ học tập. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức tập huấn cho thầy, cô giáo về cách dử dụng phần mềm nhằm đạt hiệu quả tối đa trong quá trình giảng dạy.

hinh day truc tuyen

Giảng viên dạy học trực tuyến thông qua phần mềm Google Meet

Thầy Huỳnh Ngọc Hợi - Phó Hiêu trưởng Trường Cao đẳng Phương Đông cho biết “Việc áp dụng việc học trực tuyến thường xuyên với sự hỗ trợ của Hangouts meet, giảng viên có thể tạo ra một không gian học tập như lớp học thông thường, từ giảng bài, giao bài kiểm tra, đánh giá năng lực, hỗ trợ sinh viên mọi lúc, mọi nơi”.

Giảng dạy trực tuyến cũng giúp cho người học chủ động về thời gian học, nhất là trong mùa dịch covid-19, sinh viên có thể linh động sử dụng mạng internet để truy cập những kiến thức ngoài bài giảng của giáo viên một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, để dạy học trực tuyến cho có chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Trái với suy nghĩ của nhiều người, để đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến cần đầu tư nhiều hơn dạy học truyền thống. Điều đó đòi hỏi Nhà trường, giảng viên không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, nền tảng công nghệ và học liệu số, đầu tư về cơ sở vật chất, bài giảng… để tạo nên một nền tảng tốt nhất cho việc dạy học trực tuyến.

Tự Lập

 

 
Khai giảng lớp Quản lý Điều dưỡng
Thứ sáu, 24 Tháng 4 2020 07:27

 Ngày 7/3/2020, Trường Cao đẳng Phương Đông đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo liên tục Quản lý điều dưỡng cho các điều dưỡng viên tại Bệnh viện Vĩnh Đức và các đơn vị y tế lân cận.

khai-giang-quan-ly-dieu-duong-07-03-01

     Căn cứ theo Thông tư 22/2013/TT-BYT ngày 09/8/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế; Căn cứ Quyết định số 119/QĐ-K2ĐT ngày 01/10/2015 của Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế về việc cấp mã cơ sở đào tạo liên tục cho Trường Cao đẳng Phương Đông.

Mục tiêu đào tạo:

     Nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực và đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ làm công tác quản lý tại các cơ sở y tế có đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý chuyên ngành Điều dưỡng tại đơn vị, đóng góp hiệu quả vào công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đối tượng tuyển sinh:

     Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trưởng, Hộ sinh, Phó Trưởng bộ môn Điều dưỡng hoặc tương đương, nhân lực nguồn đang quy hoạch là những nhà quản lý tương lai, với tất cả trình độ, mới ra trường hay đang công tác tại các cơ sở y tế có nhu cầu nâng cao kiến thức và kỹ năng về thực hành Quản lý điều dưỡng.

khai-giang-quan-ly-dieu-duong-07-03-02

 

 
Lễ bế giảng lớp Quản lý Điều dưỡng khóa 2/2019
Thứ bảy, 11 Tháng 5 2019 08:31

Ngày 11/5/2019, Trường Cao đẳng Phương Đông long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp Quản lý Điều dưỡng khóa 2/2019. Đến dự có cô Lê Thị Ánh Tuyết và thầy Lê Nhân Việt- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Liễu- Trưởng khoa Điều dưỡng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục cùng toàn thể các cán bộ giảng viên và 27 học viên hoàn thành khóa học.

z1374860988645 6a9fafb63cc5b52239dd5fe4dc4769e7

Cô Nguyễn Thị Liễu- Trưởng khoa Điều dưỡng- Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục báo cáo kết quả học tập của khóa học. Với mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác quản lý điều dưỡng, những kỹ năng về giao tiếp và ứng xử, thực hiện chăm sóc toàn diện cho người bệnh, nghiên cứu khoa học của điều dưỡng, cập nhật những văn bản quy phạm pháp luậtmới nhất về công tác quản lý điều dưỡng, thống nhất các quy trình kỹ thuật điều dưỡng hiện nay.

z1374860696415 93f2ad4a9fec84ccf52f04a0f8daaade

Trao chứng nhận cho học viên

Trường Cao đẳng Phương Đông đã chủ động xây dựng chương trình đào tào tạo dựa trên Chương trình quản lý điều dưỡng của Bộ Y tế, các văn bản pháp quy của nhà nước mới ban hành, các quy định mới về chăm sóc toàn diện. Đặc biệt chú trọng đến những nội dung đang là những điểm nóng trong khâu quản lý điều dưỡng tại các bệnh viện hiện nay đó là kỹ năng giao tiếp và ứng xử, công tác chống nhiễm khuẩn và việc triển khai chăm sóc người bệnh toàn diện.

Bên cạnh đó trường đã chú trọng phân công những giảng viên có nhiều kinh nghiệm và khả năng sư phạm tham gia hướng dẫn lớp học. Các giảng viên có nhiệm vụ vận dụng thực tiễn để làm sáng tỏ các nguyên lý, các khái niệm, quy luật cơ bản, văn bản pháp quy, giúp học viên tiếp cận được kiến thức nhanh nhất và hiệu quả nhất. Phương pháp giảng dạy tích cực được tiến hành xuyên suốt khóa học dựa trên những kinh nghiệm thực tế của học viên, giảng viên tổ chức thảo luận theo nhóm để học viên được trao đổi phát biểu chính kiến của mình, các buổi học luôn được diễn ra sôi nổi, thoải mái và đem lại nhiều hiệu quả.

z1374860029406 0470be133f278f90c012f8022029a5ed

Các học viên tặng hoa lưu niệm cho BGH và giảng viên nhà trường

Khóa học được tổ chức trong 3 tháng với kết cấu chương trình đa dạng, phù hợp với các học phần tổ chức và quản lý; tâm lý – giáo dục sức khỏe; chăm sóc toàn diện và nghiên cứu khoa học…

Kết quả sau thời gian 3 tháng tất cả các học viên đều đủ điều kiện để nhận chứng chỉ kết thúc khóa học. 100% học viên được tốt nghiệp với tỷ lệ giỏi trở lên, trong đó gần 3% học viên tốt nghiệp loại xuất sắc. Nhà trường đã trao phần thưởng cho học viên Nguyễn Thị Mỹ Phúc đạt thành tích xuất sắc trong khóa học và trao 27 chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học.

z1374860215416 b5b8fe9bf51195727ac5aa7266c00629

Chụp hình lưu niệm

Tại lễ bế giảng, học viên Trương Toàn Quốc thay mặt các học viên phát biểu cảm tưởng, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho học viên hoàn thành chương trình, nội dung học tập toàn khóa đồng thời xin hứa quyết tâm vận dụng kiến thức chuyên môn đã học vào thực tiễn quản lý, chăm sóc người bệnh góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

 
Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Thứ ba, 26 Tháng 2 2019 06:53

 

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

 

Ngày 25/2/2019, Trường Cao đẳng Phương Đông tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Dự buổi lễ có thầy Nguyễn Như Chính - Bí thư Chi bộ Nhà trường, thầy Nguyễn Đình Toàn - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể thầy cô, cán bộ, nhân viên Nhà trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy Nguyễn Đình Toàn đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các y, bác sỹ, dược sỹ, các thầy cố giáo và những người đang làm công tác giáo dục trong ngành y của nhà trường, đồng thời mong muốn các thầy cô sẽ đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, giữ vững thương hiệu, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các y, bác sỹ, dược sỹ các thầy cô giáo và những người đang làm công tác giáo dục trong ngành y, thầy Nguyễn Đình Toàn – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các khoa Dược và khoa Điều dưỡng.

 

tang hoa chuc mung 27.7

 

Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Dịp này, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Nguyễn Đình Toàn đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho thầy Lê Nhân Việt- Trưởng phòng Tuyển sinh giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phương Đông.

z1285760236716 deafd8c8c7f1de62c14d4b38de93e718

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phương Đông

Lịch sử và ý nghĩa của ngày thầy thuốc Việt Nam

“Lương Y phải như từ mẫu” đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dăn người làm công tác y tế, phẩm chất y đức của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

 

bac-ho2

 

 

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

- Trước hết là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

- Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng.

- Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: Khoa học dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc "Đông" và thuốc "Tây".

Cũng từ đó, ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 
Trường cao đẳng Phương Đông - Đổi mới để phát triển
Thứ tư, 30 Tháng 1 2019 00:00

Trường cao đẳng Phương Đông - Đổi mới để phát triển

Ngày 27/01/2019, trường Cao đẳng Phương Đông tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Về dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí Đặng Văn Phúc – PCT Hội đồng quản trị, đồng chí Nguyễn Văn Liên - Thành viên Hội đồng quản trị, Thầy Nguyễn Như Chính- Bí thư Chi bộ, thầy Nguyễn Đình Toàn - Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

z1256482927297 6f7c659f8bf2ea6ba54b94c9731b491f

 Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, mặc dầu có sự chuyển giao giữa Hội đồng quản trị, chịu nhiều sức ép cạnh tranh trong công tác tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo của các trường cao đẳng, đại học nhưng được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Hội đồng quản trị, Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự cố gắng nỗ lực hết mình của đội ngũ cán bộ, giảngviên, trường Cao đẳng Phương Đông đã đạt được những thành tựu trong công tác tuyển sinh và đào tạo học sinh, sinh viên.

Tính đến ngày 16/10/2018, trường đã tập trung trong công tác tuyển sinh hệ đào tạo dài hạn và hệ đào tạo bồi dưỡng thường xuyên ngắn hạn đạt 82,5% so với kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật là các ngành sức khỏe. Tính riêng từ ngày 16/10/2018 đến nay, được sự thống nhất đề ra giữa BGH Nhà trường với thành viên HĐQT là 400 chỉ tiêu, nhà trường đã tuyển sinh được 330 chỉ tiêu.

Trong công tác đào tạo, các phòng, khoa chuyên môn quan tâm đến việc phát triển chuyên ngành đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra. Năm 2018, tổng số người học tốt nghiệp đạt 1070 học sinh, sinh viên, trong đó trình độ cao đẳng 907 sinh viên, trình độ trung cấp 22 sinh viên, trình độ sơ cấp và đào tạo thường xuyên 83 sinh viên và đào tạo ngắn hạn 58 sinh viên.

 “Tập trung cho công tác tuyển sinh trên cơ sở đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo”

Đó là sự chỉ đạo của các đồng chí trong Hội đồng Quản trị với Ban Giám hiệu nhà trường trong năm 2019. Trong công tác tuyển sinh cần bám sát các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội về quản lý giáo dục trong các trường Đại học, Cao đẳng không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập và xây dựng đội ngũ giảng viên nhà trường chất lượng, tâm huyết trong công tác giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng và uy tín nhà trường.

Hội đồng Quản trị đã biểu dương những kết quả mà Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được trong năm 2018. Trên cơ sở đó, Hội đồng quản trị đã giao 1500 chỉ tiêu cho năm 2019.

z1256483105716 d26de55da2e86872dd819810b9fbf85c

Phát biểu thảo luận

Tại Hội nghị cũng đã thảo luận về dự thảo báo cáo tổng kết năm 2018, chương trình công tác năm 2019 và quy chế thu- chi tiêu nội bộ.

 

 
LỄ KHAI GIẢNG LỚP QUẢN LÝ ĐIỀU DƯỠNG 1 - NĂM 2018
Thứ ba, 05 Tháng 6 2018 03:13

Sáng Thứ bảy, ngày 02/6/2018, Trường Cao đẳng Phương Đông đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Quản lý Điều dưỡng khóa 1 - năm 2018 cho hơn 30 học viên đến từ các cơ sở y tế Tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Về phía khách mời vinh dự có bà Hồ Thị Yến - Phó Trưởng Phòng nghiệp vụ - Sở Y tế Quảng Nam, bà Huỳnh Thị Phương Thanh - Giảng viên chính. Về phía lãnh đạo nhà trường có thầy Nguyễn Đình Toàn - Hiệu trưởng, cô Lê Thị Ánh Tuyết - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Tiến Sỹ - Trưởng Khoa Điều dưỡng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục cùng tất cả các các bộ - giảng viên và các học viên của lớp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 2018-06-02-khai-giang-qldd1-01

2018-06-02-khai-giang-qldd1-02

2018-06-02-khai-giang-qldd1-03

 2018-06-02-khai-giang-qldd1-06

 

Sáng Thứ bảy, ngày 02/6/2018, Trường Cao đẳng Phương Đông đã long trọng tổ chức Lễ khai khóa Quản lý Điều dưỡng cho hơn 30 học viên đến từ các cơ sở y tế Tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Về phía khách mời vinh dự có bà Hồ Thị Yến - Phó Trưởng Phòng nghiệp vụ - Sở Y tế Quảng Nam, bà Huỳnh Thị Phương Thanh - Giảng viên chính. Về phía lãnh đạo nhà trường có thầy Nguyễn Đình Toàn - Hiệu trưởng, cô Lê Thị Ánh Tuyết - Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Tiến Sỹ - Trưởng Khoa Điều dưỡng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục cùng tất cả các các bộ - giảng viên và các học viên của lớp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 
LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN KHÓA 2015-2018, 2016-2018
Thứ tư, 21 Tháng 3 2018 01:10

 

Sáng ngày 18/3/2018, Trường Cao đẳng Phương Đông đã long trọng tổ chức Lễ Tốt nghiệp và Trao bằng cho hơn 150 tân cử nhân, tân kỹ sư khoa Dược, Điều dưỡng, Kinh tế, Kỹ thuật, Giáo dục thể chất.

Đến dự buổi Lễ có ông Lương Duy Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Như Chính – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, bà Lê Thị Nhân - Ủy viên HĐQT, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ông Trần Thanh Trình – Phó hiệu trưởng Nhà trường, bà Lê Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô, cán bộ các khoa, phòng ban, trung tâm và đặc biệt toàn thể các tân cử nhân, tân kỹ sư tốt nghiệp.

alt

 

Lễ tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp luôn là dấu ấn thiêng liêng không thể nào quên trong cuộc đời của mỗi Sinh viên. Sau một quá trình khá dài, phấn đấu rèn luyện không ngừng; hôm nay, các bạn Sinh viên đã thật sự trưởng thành. Phát biểu tại buổi lễ, DS CKI Nguyễn Như Chính đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những kết quả học tập, sự nỗ lực rèn luyện của các em sinh viên cũng như những phấn đấu của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong suốt thời gian qua. Nhà trường hy vọng sau khi tốt nghiệp, dù công tác ở nhiều vị trí khác nhau, các tân Kỹ sư, tân Cử nhân sẽ luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của sinh viên Cao đẳng Phương Đông, không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, luôn giữ vững niềm tin yêu trong sự nghiệp và cuộc sống, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình, xã hội.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày trọng đại, đại diện tân khoa tốt nghiệp, chị Nguyễn Thị Hồng Sâm – SV lớp C15DC2 đã có bài phát biểu thật xúc động, trong đó có dấu ấn trưởng thành trong hoạt động rèn luyện thời sinh viên, có dấu ấn sự dìu dắt của thầy cô, sự nỗ lực tự học, tự định hướng nghề nghiệp và cả dấu ấn những vất vả của phụ huynh. Thay mặt cho tân khoa toàn khóa dự Lễ, chị đã gửi đến lãnh đạo cùng các thầy cô những bó hoa tươi thắm, thay cho lời tri ân tấm lòng của các thầy cô trong khoảng thời gian các em học tập và sinh sống tại Trường.

Lễ ra trường và trao bằng tốt nghiệp diễn ra trong không khí trang trọng, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng thầy cô, tân khoa và cả quý khách mời, phụ huynh tham dự.

 

 

 
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2017-2022
Thứ ba, 02 Tháng 1 2018 08:43

 

Ngày 29/12/2017, tại hội trường trường Cao đẳng Phương Đông đã diễn ra Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Phương Đông khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, Đại diện công đoàn cấp trên có đ/c Nguyễn Văn Dõng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ Tỉnh Quảng Nam, đ/c Nguyễn Thị Mỹ Yến - Tổ công tác CĐCS địa phương LĐLĐ Tỉnh Quảng Nam.

Về phía Nhà trường có đ/c Nguyễn Như Chính - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Lê Thị Nhân, đ/c Trần Thanh Trình - Ủy viên HĐQT, Phó hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Lê Thị Ánh Tuyết - Phó hiệu trưởng Nhà trường, BCH công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng toàn thể CBGV-NV ttrong toàn trường.

Trong đại hội, đ/c Nguyễn Thị Duy đã thay mặt BCH Công đoàn khóa II trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2011-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2011-2017 đã có kết quả tích cực trong công tác chính trị tư tưởng; Công tác tham gia quản lý nhà trường; Công tác chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động; Hoạt động phong trào, hoạt động xã hội; Công tác nữ công; Công tác xây dựng công đoàn, tham gia xây dựng Đảng.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đoàn viên; tập hợp động viên đoàn viên hăng hái thi đua dạy tốt, quản lý tốt, nghiên cứu khoa học, tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo của trường; phấn đấu xây dựng “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, từng bước khẳng định thương hiệu của Nhà trường. Phối hợp cùng với chính quyền thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mới của Nhà trường, xây dựng tổ chức công đoàn thật sự vững mạnh, góp phần quan trọng và sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Như Chính bày tỏ niềm vui mừng khi Công đoàn Trường đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua. Để đạt được hiệu quả cao trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường cần phát huy vai trò của mình và xây dựng một đội ngũ vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Văn Dõng đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Trường trong nhiệm kỳ 2011-2017. BCH Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để triển khai tốt phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, phấn đạt công đoàn vững mạnh để nâng tầm Công đoàn Nhà Trường lên một bước mới.

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra một nhiệm kỳ mới với những mục tiêu và thách thức mới.

Một số hình ảnh ghi lại:

alt

alt

alt

alt

 

 
Các bài viết khác...
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 22
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING