Trang chủ Tin tức Hoạt động trường Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

 

Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

 

Ngày 25/2/2019, Trường Cao đẳng Phương Đông tổ chức kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Dự buổi lễ có thầy Nguyễn Như Chính - Bí thư Chi bộ Nhà trường, thầy Nguyễn Đình Toàn - Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể thầy cô, cán bộ, nhân viên Nhà trường.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thầy Nguyễn Đình Toàn đã gửi lời chúc tốt đẹp tới các y, bác sỹ, dược sỹ, các thầy cố giáo và những người đang làm công tác giáo dục trong ngành y của nhà trường, đồng thời mong muốn các thầy cô sẽ đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, giữ vững thương hiệu, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các y, bác sỹ, dược sỹ các thầy cô giáo và những người đang làm công tác giáo dục trong ngành y, thầy Nguyễn Đình Toàn – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các khoa Dược và khoa Điều dưỡng.

 

tang hoa chuc mung 27.7

 

Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng các thầy cô

Dịp này, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy Nguyễn Đình Toàn đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho thầy Lê Nhân Việt- Trưởng phòng Tuyển sinh giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phương Đông.

z1285760236716 deafd8c8c7f1de62c14d4b38de93e718

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Phương Đông

Lịch sử và ý nghĩa của ngày thầy thuốc Việt Nam

“Lương Y phải như từ mẫu” đó là lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dăn người làm công tác y tế, phẩm chất y đức của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn. Phải thật thà đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam. Y đức phải thể hiện qua những tiêu chuẩn, nguyên tắc đạo đức được xã hội thừa nhận.

 

bac-ho2

 

 

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:

- Trước hết là phải thật thà đoàn kết - Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc. Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.

- Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng.

- Xây dựng một nền y học của ta – Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: Khoa học dân tộc và đại chúng.

Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quí báu về cách chữa bệnh bằng thuốc ta, thuốc bắc. Để mở rộng phạm vi y học, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cưú và phối hợp thuốc "Đông" và thuốc "Tây".

Cũng từ đó, ngày 27/2 được xem là ngày tôn vinh những người làm trong ngành Y tế, trách nhiệm cũng như tài trí của những người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING