Trang chủ Tin tức Tin giáo dục Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông đạt giải cao trong cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” do Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp tổ chức

Anh chinh Nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 vào ngày 30.3.2019 của Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp Công ty Điện Lực Quảng Nam tổ chức, Cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe” là hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích cho đoàn viên thanh niên khối CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhằm thực hiện việc tiết kiệm năng lượng cũng như tái chế các vật liệu phế thải để làm những điều có ích.

HKT

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn cùng các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức kêu gọi tắt điện trong 1 giờ

Với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất”, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 có nhiều hoạt động sôi nổi như: Chương trình đạp xe diễu hành và tuyên truyền lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất; tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm cho các em Trường THCS Nguyễn Du (tp Tam Kỳ); Cuộc thi "hành trình thứ 2 của lốp xe" và Lễ Phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019.

img 20190330 184709

Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông đạt giải nhì trong cuộc thi “Hành trình thứ 2 của lốp xe”

Tại buổi lễ, Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 đã phát động, kêu gọi người dân tắt các thiết bị chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút ngày 30/3; thắp nến biểu tượng Giờ Trái đất...Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng công trình thanh niên thắp sáng đường quê bằng năng lượng mặt trời tại Làng Thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ, Nam Giang.

Chiến dịch Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về thói quen tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra.