Trang chủ Tin tức Tin giáo dục Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

Trong ngày hôm nay các địa phương, chỉ ngoại trừ Đà Nẵng sẽ bắt đầu tiến hành công tác chấm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo đúng như kế hoạch. Điều mà được thí sinh quan tâm nhiều hiện nay chính là Bộ Giáo dục & Đào tạo có công bố đáp án các môn của kỳ thi hay không?

Thông tin chi tiết về vấn đề trên nha sau, phía Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục & Đào tạo Mai Văn Trinh có cho biết: “Bộ Giáo dục & Đào tạo không công bố đáp án ngay khi kết thúc môn thi cuối cùng như những năm trước. Đáp án chính thức các môn thi của Kỳ thi sẽ được công bố theo tiến độ chấm thi để phòng ngừa gian lận”.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án theo tiến độ chấm thi

Cùng với đáp án, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đã công bố về phổ điểm các môn, điểm thi sau khi đã thực hiện đối sánh với kết quả điểm học bạ của thí sinh. Đồng thời, phía cục trưởng, việc công bố điểm thi sẽ thực hiện theo đúng nguyên tắc đảm bảo bí mật mọi thông tin cá nhân của từng thí sinh.

Ông Mai Văn Trinh cũng cho biết thêm, dù bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác chấm thi sẽ được tiến hành theo đúng về tiến độ, lịch trình về thời gian gian đề ra. Cho đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ Thành phố Đà Nẵng thì 62 tỉnh/ thành phố đã sẵn sàng trong công tác chấm thi, trong đó cả chấm thi tự luận và chấm thi trắc nghiệm. Trong kế hoạch chung phòng, chống dịch Covid-19, từng địa phương đã chuẩn bị trong khâu coi thi và cả chấm thí. Trong đó, những biện pháp cơ bản về phòng chống dịch cũng được áp dụng cho khu vực chấm thi như: đo thân nhiệt, khử khuẩn, trang bị nước rửa tay và xà phòng,...

Theo đó, ông Mai Văn Trinh cũng có khả định thêm: “Trong lịch trình công tác chúng tôi đã dự trù quỹ thời gian chấm thi đủ cho những TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…sao cho bảo đảm tiến độ và chất lượng”.

Trên đây Hội đồng Tuyển sinh Trường Cao đẳng Phương Đông đã tổng hợp thông tin có liên quan đến kỳ thi THPT 2020. Thí sinh và các bậc phụ huynh thường xuyên truy cập vào hệ thống trang Web để update những thông tin mới nhất.

 
Đăng nhậpThông báo mới
Video
Hình ảnh hoạt động
LOADING