CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

Chứng chỉ chăm sóc người già, người cao tuổi là đặc biệt cần thiết với nhân viên muốn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già, người cao tuổi hiện nay tại bất kỳ đơn vị hay cá nhân tuyển có tuyển dụng.

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hiện nay ngày càng lớn, được rất nhiều gia đình quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, hiện nay, ngành này vẫn đang rất thiếu hụt nhân viên chăm sóc người cao tuổi có trình độ và chuyên môn để ứng biến kịp thời cho những tình huống khẩn cấp. Điều này đã dấn đến sự cấp thiết trong việc đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho vấn đề này.

Chăm sóc người cao tuổi

Chứng chỉ chăm sóc người già là chứng chỉ được cấp dành cho thí sinh đã hoàn thành khóa học 3 tháng và đủ điều kiện về kỹ năng, kiến thức sơ cấp điều dưỡng. Sau khi hoàn thành khóa học đúng quy định, thí sinh được cấp chứng chỉ sơ cấp điều dưỡng cơ bản, đủ điều kiện làm việc trong và ngoài nước về chuyên ngành chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp từ THCS, THPT trở lên là hoàn toàn có thể tham gia khóa đào tạo. Thông tin khóa học ngắn hạn sơ cấp điều dưỡng, chăm sóc người già như sau:

  1. Tên nghề: Chăm sóc người cao tuổi
  2. Đối tượng tuyển sinh, yêu cầu đầu vào:

– Đối tượng tuyển sinh: Từ 15 tuổi trở lên

– Yêu cầu đầu vào: Người học học xong chương trình THCS trở lên.

  1. Mô tả về khóa học và mục tiêu đào tạo:

3.1. Mô tả về khóa học: Chăm sóc người cao tuổi là một nghề mà hiện nay đang rất phát triển trong đời sống hiện đại. Khóa học chăm sóc người cao tuổi cung cấp những kiến thức cơ bản về cấu trúc giải phẫu, chức năng sinh lý của một số cơ quan, bộ phận trên cơ thể người, về nhu cầu  dinh dưỡng với người cao tuổi. Kỹ năng trong quá trình giao tiếp và các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe để tư vấn giáo dục sức khỏe hợp lý. Sử dụng thành thạo các quy trình kỹ thuật điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi.

3.2. Mục tiêu đào tạo: Đào tạo người học nắm vững kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của việc theo dõi người cao tuổi và dấu hiệu thể hiện tình trạng sức khoẻ của người cao tuổi. Phân tích được các yếu tố ảnh hưởng đến chăm sóc cơ bản và chăm sóc y tế cho người cao tuổi. Thực hiện được kỹ thuật đo nhiệt độ, đếm mạch, đếm nhịp thở, đo huyết áp. Thực hiện đúng quy trình chăm sóc cơ bản và chăm sóc y tế cho người cao tuổi. Người học có khả năng học lên trình độ cao hơn

Chăm sóc người già
  1. Khối lượng kiến thức, kỹ năng nghề, các kỹ năng cần thiết khác, năng lực tự chủ và chịu trách nhiệm:

4.1. Kỹ năng nghề :

– Thực hiện được kỹ thuật đo nhiệt độ, đếm mạch, đếm nhịp thở, đo huyết áp.

– Thực hiện được kỹ thuật vệ sinh cá nhân cho người cao tuổi.

– Thực hiện được kỹ thuật thay băng, rửa vết thương, hút đờm dãi, nuôi dưỡng bằng đường miệng và đường sonde, vệ sinh sonde thông tiểu và cách cho người cao tuổi dùng thuốc theo đường uống, bôi, nhỏ, xịt, hút.

4.2. Các kỹ năng cần thiết khác: Có kỹ năng giao tiếp, có tác phong công nghiệp đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn của xã hội.

4.3. Năng lực tự chủ và trách nhiệm: Người học làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm, giải quyết công việc, vấn đề phức tạp trong điều kiện làm việc thay đổi.

+ Chịu trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm đối với nhóm.

+ Đánh giá chất lượng công việc sau khi hoàn thành và kết quả thực hiện của cá nhân.

+ Tuân thủ đúng các quy định về y đức, các quy chế chuyên môn, các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực điều dưỡng và các quy trình kỹ thuật của ngành y tế.

+ Thận trọng, tỉ mỉ, tự chịu trách nhiệm với kết quả công việc của cá nhân và của nhóm.

Chăm sóc người cao tuổi
  1. Vị trí việc làm: Sau khi học xong, người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm đương được các vị trí:

– Tại các cơ sở y tế có khám chữa bệnh.

– Tại các trung tâm chăm sóc người cao tuổi.

– Tại gia đình người cao tuổi.

  1. Thời gian của khóa học: 03 tháng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG PHƯƠNG ĐÔNG

📘 Địa chỉ: 03 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, Quảng Nam
☎ Điện thoại: 0968.433.633 – 0913.247.365
🔰 Website: https://cpd.edu.vn
🔰 Facebook: https://fb.com/cpd.edu.vn
🔰 Email: tuyensinh@cpd.edu.vn