Lễ bế giảng lớp Sơ cấp Nghiệp vụ cấp dưỡng

Sáng ngày 04/02/2024, Trường Cao đẳng Phương Đông đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ Sơ cấp Nghề cấp dưỡng – Khóa 1; Tham dự buổi Lễ có Ths. Huỳnh Ngọc Hợi – Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Nguyễn Thanh Hiếu và KS. Lê Nhân Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy cô các Phòng Đào tạo, Phòng Tuyển sinh và 16 học viên tốt nghiệp là những cô nuôi ở các trường mầm non và Tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cấp dưỡng trường mẫu giáo, mầm non, tiểu học tại Quảng Nam và các tỉnh lân cận,  từ năm 2023 Trường Cao đẳng Phương Đông đã triển khai đào tạo các lớp Sơ cấp Nghề cấp dưỡng ở trường mầm non, tiểu học.

Lễ bế giảng lớp Sơ cấp Nghiệp vụ cấp dưỡng

Học viên lớp cấp dưỡng được trang bị kiến thức cơ bản về thực phẩm dinh dưỡng, cách xác định chế độ, định mức và cách xây dựng thực đơn cho từng bữa ăn và kỹ thuật chế biến thực phẩm phù hợp với độ tuổi của trẻ, kiến thức nghiệp vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm, về những vấn đề liên quan giữa ăn uống với một số bệnh rối loạn chuyển hóa. Các kỹ năng phối hơp với giáo viên xây dựng thực đơn cân đối và chế biến thực phẩm và nấu ăn cho trẻ phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng của trẻ ở từng độ tuổi trong sự phát triển thể chất của trẻ. Chế biến thức ăn cho trẻ thay đổi theo mùa để tạo chế độ ăn cho trẻ ngon – rẻ mà vẫn đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng. Biết chế biến các món ăn cho trẻ ở các độ tuổi khác có liên quan đến rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng như: Suy dinh dưỡng do thiếu Protein và năng lượng; suy dinh dưỡng do rối loạn hấp thu đạm – béo – đường;  thừa cân – béo phì, tiêu chảy, tiểu đường…

Ngoài ra các học viên còn được tiếp cận với kỹ thuật tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác.

Kết quả cuối khóa học 16 học viên đã tốt nghiệp (đạt 100%) và được cấp Chứng chỉ Sơ cấp nghề Nghiệp vụ cấp dưỡng. Đồng thời nâng cao tay nghề chế biến và có thể tìm việc làm thêm tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, cơ sở ăn uống, dịch vụ cưới hỏi…góp phần tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Ths. Nguyễn Thanh Hiếu – Phó Hiệu trưởng nhà trường công bố quyết định tốt nghiệp
Học viên Đinh Thị Phương Lan – Phát biểu cảm ơn nhà trường
Ths. Huỳnh Ngọc Hợi – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng học viên