Tân sinh viên 2K5 tham quan dâng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng và tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ Tư- TechFest

Sáng nay 24/8, Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông – Quảng Nam đã tổ chức cho Tân sinh viên 2K5 tham quan dâng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng;

Đoàn trường Cao đẳng Phương Đông – Quảng Nam tham quan dâng hương tượng đài Mẹ Thứ.

Cũng trong buổi sáng nay Đoàn nghiên cứu thực tế, học tập, trao đổi kinh nghiệm của Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa và cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam – cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh đến dâng hoa, dâng hương tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (TP.Tam Kỳ).

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam – Nguyễn Thị Thu Lan và Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa – Phạm Văn Tuấn dâng hoa tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: N.Đ (Báo Quảng Nam)

Tân sinh viên 2K5 Trường Cao đẳng Phương Đông dâng hương Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng là một trong những hoạt động của tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ (sinh năm 1904, theo giấy căn cước chế độ cũ mẹ sinh năm 1902) tại xóm Rừng thuộc thôn Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn. Mẹ Thứ có 12 người con (11 trai và 1 gái) thì 9 con trai đã hy sinh. Con đầu và cũng là con gái duy nhất của mẹ – bà Lê Thị Trị là thương binh, cũng được trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng khi có chồng và 2 con gái là liệt sĩ. Như vậy gia đình mẹ Nguyễn Thị Thứ có 12 liệt sĩ.

Tượng đài Mẹ Thứ là biểu tượng vĩ đại ở Quảng Nam. Tại đây có quá nhiều giá trị lịch sử, đó cũng là một trong những lý do nhà trường chọn nơi này làm nơi tham quan và dâng hương đầu tiên cho tân sinh viên trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa.

Điểm tham quan và học tập cho sinh viên trong buổi sáng nay (24/8) tiếp theo là Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ, nơi đang diễn ra Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ Tư- TechFest

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ Tư- TechFest

Ngày hội quy tụ 300 gian trưng bày, quảng bá, kết nối ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thông tiêu biểu toàn tỉnh và các tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Cũng trong buổi tham quan các bạn tân sinh viên 2K5 ghé thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước ở Quảng Nam.

Thư viện số cộng đồng đầu tiên của cả nước được xây dựng ở quảng trường 24.3, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Tân sinh viên chụp hình tại Thư viện số cộng đồng
Tân sinh viên đọc sách tại Thư viện số cộng đồng