Học trung cấp nghề – Bạn trẻ được gì và lợi gì ?

Học Trung cấp nghề được gì và lợi gì? là câu hỏi mà không chỉ các bạn trẻ mà bậc phụ huynh thắc mắc khi quyết định cho con mình theo học. Hiện nay, các trường dạy nghề nói chung và Trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề nói riêng ngày càng khẳng định được vị trí và nhiều lợi ích trong việc đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực lao động cho các ngành nghề xã hội. Không chỉ vậy, đối tượng của học nghề rất đa dạng từ học sinh THCS, THPT, sinh viên, đến cả học nghề cho người đi làm.

Kinh tế phát triển vượt bậc kéo theo rất nhiều ngành nghề ở nước ta tăng trưởng mạnh mẽ. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có tay nghề bài bản và chuyên môn nghiệp vụ tại các ngành tăng lên cấp số nhân. Thế nhưng, môi trường Đại học vẫn chưa thể giải quyết triệt để “bài toán” nhân sự vì nhiều lý do khác nhau. Hiểu được điều đó Trường Cao đẳng Phương Đông mang tới môi trường học tập và nhiều thuận lợi cho các bạn trẻ ở cả yếu tố tài chính lẫn kiến thức và việc làm.

Học trung cấp nghề
Học trung cấp nghề

Thời gian đào tạo ngắn

Đây là ưu thế rõ ràng, dễ thấy nhất ở các trường Cao đẳng nghề, với chương trình học chỉ kéo dài tối đa 3 năm với các bạn có bằng tốt nghiệp THCS và 2 năm với các bạn tốt nghiệp THPT. Nếu các bạn trẻ chọn học nghề sau khi tốt nghiệp cấp 2 thì đến năm 18 tuổi, bạn vừa giỏi tay nghề vừa có cơ hội tiếp xúc sớm với công việc thực tế. Nhờ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được, bạn sẽ có nhiều lợi thế để thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Bằng cấp nhận được

Nếu chọn học Trung cấp nghề sau THCS, bạn nhận được tấm bằng Trung cấp chứng thực về tay nghề, kiến thức chuyên môn, có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước và mang lại những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với các bậc học khác.

Điều kiện tuyển sinh

Trường Cao đẳng Phương Đông – Quảng Nam có tiêu chí tuyển sinh không quá khắt khe với điều kiện chỉ từ bằng tốt nghiệp THCS. Do đó, các bạn học sinh giảm bớt áp lực của những kỳ thi cuối cấp 3. Bên cạnh đó, nhà trường mở rộng đối tượng tuyển sinh đến các nhóm khác như: Học song song chương trình THPT và Trung cấp nghề; sinh viên học nâng cao từ các trường sơ cấp, cơ sở đào tạo; sinh viên hay người đã đi làm muốn học văn bằng 2.

Học phí và nhiều khoản chi tiêu khác

Với mức học phí dễ chịu thì lựa chọn học nghề giúp phụ huynh, học sinh đỡ “đau đầu” về chi phí tiền học cho con em mình. Bên cạnh đó, học nghề còn giúp tiết giảm một số chi tiêu trong ăn ở, đi lại, học thêm…

Đối với học nghề cho người đi làm, các bạn sẽ được sắp xếp thời gian linh động, sau khi ra trường sẽ nắm chắc tay nghề có thể thay đổi môi trường làm việc theo sở thích. Thậm chí, nghề mới sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống, có thêm khoản thu nhập hấp dẫn.

Tính thực tiễn

Đây là một trong những lợi thế lớn nhất của các bạn sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Phương Đông. Với chương trình học lý thuyết kết hợp đan xen thực hành đến 80%, giúp người học có cái nhìn thực tiễn về công việc thực tế, các kỹ năng, nghiệp vụ, chuyên môn cần thiết để làm nghề.

Cơ hội việc làm

Chính nhờ kinh nghiệm thực tiễn có được nên hiện nay cơ hội có việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Phương Đông là cực kỳ cao. Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng tuyển dụng nhân lực từ các trường Cao đẳng nghề, bởi nhóm nhân viên này thường có khả năng hòa nhập công việc nhanh. Nhà tuyển dụng không phải tốn thêm thời gian và chi phí đào tạo lại.

Lợi ích học ngành Công nghệ thông tin với sinh viên

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, tất cả những ngành nghề đều cần đến Công nghệ thông tin, sự phát triển về máy tính và internet càng khẳng định được vai trò quan trọng của Công nghệ thông tin đối với con người. Các ngành học về máy tính ngày càng được nhiều người chọn lựa học, đặc biệt học trung cấp Công nghệ thông tin là sự lựa chọn tối ưu cho những ai muốn tiếp cận ngành này một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Không giống như hầu hết các ngành học khác, Công nghệ thông tin cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn trong các nghề nghiệp. Một người học Công nghệ thông tin có thể làm việc trong bất kỳ ngành nào và ở bất kỳ vị trí nào. Mọi nghề nghiệp đều yêu cầu sử dụng công nghệ máy tính. Do đó, các chuyên gia về Công nghệ thông tin trở thành một trong những chuyên gia có thị trường việc làm nhiều nhất trên thế giới.

Khi học Trung cấp Công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản là nền tảng của ngành về máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, … Vào chuyên ngành, các bạn sẽ được học các kỹ năng và kiến thức về phần mềm ứng dụng; xây dựng, cài đặt, vận hành phần cứng; đồ họa…

Lớp học Công nghệ thông tin

Cơ hội kiếm nhiều tiền

Có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực CNTT là lựa chọn đúng đắn để bắt đầu công việc với mức lương cao và dễ dàng tăng lương.

Lợi ích ngành học Công nghệ thông tin đối với Kinh doanh

Kể từ khi có sự xuất hiện của Công nghệ thông tin, mọi lĩnh vực đã được thay đổi. Để điều hành các bộ phận kinh doanh khác nhau một cách nhanh chóng, việc sử dụng Công nghệ thôn tin là rất quan trọng. Việc sử dụng Công nghệ thông tin có thể thấy trong các bộ phận như tài chính, nhân sự, sản xuất và bảo mật.

Lợi ích ngành học Công nghệ thông tin đối với Tài chính

Công nghệ thông tin tạo cơ hội cho doanh nghiệp và những người mua hàng trực tuyến. Các ngân hàng lưu giữ hồ sơ của tất cả các giao dịch và tài khoản thông qua máy tính. Không giống như trước đây, hiện nay các giao dịch đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cơ hội việc làm của ngành Công nghệ thông tin

Với CNTT, các công việc mới đã được ra đời. Công việc mới như các lập trình viên, người phát triển phần cứng và phần mềm, phân tích hệ thống, thiết kế web… Công nghệ thông tin đã mở ra một lĩnh vực hoàn toàn mới và hàng ngàn công việc cho các chuyên gia CNTT.

Lợi ích học ngành Công nghệ thông tin tại CPD

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và theo học ngành Công nghệ thông tin để có thể có bằng cấp chất lượng và cơ hội việc làm tốt, Cao đẳng Phương Đông (CPD) là 1 lựa chọn. Đây là một môi trường tốt nhất, mang đến nhiều lợi ích nhất khi bạn theo học ngành CNTT. Chúng tôi không chỉ cung cấp chương trình đào tạo chuẩn chất lượng, môi trường học tập chuyên nghiệp mà còn mang đến nhiều việc làm giúp sinh viên yên tâm khi theo học.

Bên cạnh ngành Công nghệ thông tin, nhà trường đào tạo các ngành khác của bậc Trung cấp như: Dịch vụ pháp lý; Văn thư hành chính; Cấp thoát nước; Nghiệp vụ lễ tân; Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Xây dựng cầu đường; Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông; Điện công nghiệp và dân dụng; Chế biến và bảo quản thủy sản.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp sinh viên được học liên thông lên cao đẳng và học liên thông lên Đại học.

Học trung cấp nghề

CHÍNH SÁCH CHẾ ĐỘ ƯU ĐÃI HỖ TRỢ

STT NHÓM ƯU TIÊN – CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH ĐƯỢC HƯỠNG
1 Con thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ Miễn 100% học phí
2 Dân tộc thiểu số hộ nghèo, cận nghèo Miễn 100% học phí
3 Dân tộc thiểu số khu vực đặc biệt khó khăn Giảm 70% học phí
4 Con của người bị tai nạn lao động Giảm 50% học phí
5 Tốt nghiệp trường Phổ thông Dân tộc nội trú; Dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo ở khu vực đặc biệt khó khăn; Sinh viên dân tộc thường trú tại tỉnh Quảng Nam Nhận hỗ trợ 800.000đ/tháng
6 – Miễn 100% học phí Trung cấp cho đối tượng tốt nghiệp THCS theo quy định của chính phủ.

– Nhận học bổng: 2.000.000đ/ 1 học kỳ

– Miễn học phí và lệ phí thi cấp giấy phép lái xe lái xe mô tô hạng A1

– Được đào tạo miễn phí kỹ năng mềm, ngoại ngữ và được cấp chứng chỉ tin học ứng dụng cơ bản; Được miễn phí tài liệu, bài giảng trong quá trình học tập; Được ở Ký túc xá miễn phí; Hỗ trợ việc làm trong quá trình học tập; Cam kết sau khi tốt nghiệp có việc làm tại doanh nghiệp, mức lương cao, tham gia thị trường lao động trong nước; Được học liên thông lên Đại học, đi xuất khẩu lao động.