Educational Consultant Là Gì? Yêu Cầu Cần Có Của Chuyên Viên Tư Vấn Giáo Dục

Educational consultant là làm gì? Yêu cầu cần có của một chuyên viên tư vấn giáo dục như thế nào? Triển vọng nghề nghiệp ra sao? Để giải đáp các thắc mắc xoay quanh công việc này, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Educational Consultant Là Gì
Educational Consultant Là Gì ?

1. Educational consultant là gì?

Educational consultant hay chuyên viên tư vấn giáo dục là người thực hiện tư vấn cho học sinh, phụ huynh hoặc tổ chức về các kế hoạch giáo dục phù hợp, hiệu quả.

Educational consultant là gì?

Chuyên viên tư vấn giáo dục có thể làm việc tại các trường học, hoặc trung tâm đào tạo.

2. Mô tả công việc của educational consultant

Educational consultant làm gì? Nhiệm vụ của một chuyên viên tư vấn giáo dục có thể bao gồm các công việc như:

  • Tư vấn cho học sinh, sinh viên và phụ huynh về các chương trình học tập tại trường/trung tâm.
  • Cung cấp thông tin về chương trình học như yêu cầu đầu vào, học phí, quy định cụ thể, v.v.
  • Giải đáp thắc mắc của học sinh, sinh viên và phụ huynh về chương trình học.
  • Chủ động tiếp cận những học viên tiềm năng để giới thiệu và tư vấn về chương trình học.
  • Thường xuyên theo dõi tin tức về giáo dục.
  • Cập nhật quá trình học tập của học sinh sinh viên đến phụ huynh.
  • Hỗ trợ vào một số hoạt động cụ thể như tổ chức các buổi dạy thử, tổ chức các buổi hội thảo/sự kiện tại trường học/trung tâm, v.v.

3. Yêu cầu cần có của một chuyên viên tư vấn giáo dục

Để trở thành một chuyên viên tư vấn giáo dục, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

3.1 Am hiểu về chương trình đào tạo

Là người tư vấn về các chương trình đào tạo cho học sinh và phụ huynh, educational consultant bắt buộc phải hiểu rõ về chương trình học tập của trung tâm/trường học. Khi đó, bạn có thể giới thiệu, tư vấn và tự tin giải đáp những thắc mắc về chương trình học này cho học sinh, và phụ huynh.

Yêu cầu cần có của một chuyên viên tư vấn giáo dục
3.2 Kỹ năng tư vấn, giao tiếp và thuyết phục tốt

Đây được coi là một trong những kỹ năng quan trọng và không thể thiếu của vị trí tư vấn giáo dục. Kỹ năng trên được thể hiện qua cách tư vấn, truyền đạt thông tin đến học sinh, và phụ huynh.

Bên cạnh đó, còn thể hiện ở khả năng lắng nghe tích cực, tinh tế trong cách phán đoán phản hồi của đối phương, nhạy bén xử lý các thắc mắc của khách hàng, cũng như thuyết phục họ tham gia chương trình học.

3.3 Đam mê với lĩnh vực giáo dục

Là một người làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đam mê với lĩnh vực là một yêu cầu quan trọng đối với một educational consultant.

Niềm đam mê với công việc giúp bạn có thêm động lực để làm việc, cũng như vượt qua những khó khăn có thể gặp phải trong quá trình làm nghề.

3.4 Kiên trì với công việc

Việc thuyết phục khách hàng tham gia các khóa học là một cả quá trình, do đó, dưới tư cách là một chuyên viên tư vấn giáo dục bạn phải kiên trì, bình tĩnh trong quá trình làm việc với khách hàng.

Để mua một khóa học, khách hàng cần thời gian để tìm hiểu kỹ càng về nó, do đó, bạn phải là một người đồng hành giúp khách hàng hiểu rõ về khóa học, chờ đợi thời điểm phù hợp để kích thích họ ra quyết định mua hàng.

4. Triển vọng nghề nghiệp của educational consultant

Educational consultant được đánh giá có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, do sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

Triển vọng nghề nghiệp của vị trí educational consultant như thế nào?
Mức lương của chuyên viên tư vấn giáo dục có cao không? Theo đó, mức thu nhập trung bình của vị trí này dao động khoảng 9 – 20 triệu đồng/tháng.

Tìm việc educational consultant ở đâu? Theo đó, bạn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm liên quan trên các nền tảng tuyển dụng uy tín như LinkedIn, v.v, hoặc kênh tuyển dụng chính thức của các trung tâm/trường học.

Tạm kết

Trên đây là một vài chia sẻ về công việc educational consultant gửi đến bạn. Hy vọng rằng, bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin thú vị về vị trí việc làm này.