Hợp tác đào tạo đưa sinh viên đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản

Ngoài việc nâng cao chất lượng dạy và học, liên kết doanh nghiệp với Nhà trường thì vấn đề hợp tác quốc tế được xem là giải pháp quan trọng, phù hợp với xu thế mới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Hợp tác quốc tế trong đào tạo cũng đã mở ra cơ hội để sinh viên bắt kịp xu hướng và hòa nhập tốt được với thị trường lao động thế giới.

Ngày 24/11/2023, Trường Cao đẳng Phương Đông đã ký kết hợp tác với Công ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar về việc tuyển sinh đào tạo học viên đi thực tập và làm việc tại Nhật.

Đây được xem là sự kiện mở ra nhiều cơ hội đầy triển vọng cho sinh viên và lao động học nghề có nhu cầu sang Nhật Bản làm việc và lập nghiệp.

Với lịch sử 20 năm hình thành và phát triển, việc kết nối doanh nghiệp, tìm kiếm đầu ra cho Học sinh – Sinh viên đã được Nhà trường đẩy mạnh từ nhiều năm nay, các HSSV hàng năm theo thống kê, có việc làm trên 90% và đặc biệt trong đó hơn 20% có việc làm ngay thời điểm tham gia thực tập tại doanh nghiệp.

Ths. Huỳnh Ngọc Hợi – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò chủ yếu nhà trường trong việc ký kết hợp tác là tuyển sinh đào tạo cho sinh viên và lao động đủ điều kiện tham gia đi làm việc tại Nhật Bản, tổ chức đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu tuyển lao động, đảm bảo số lượng, chất lượng theo nhu cầu tuyển của công ty, doanh nghiệp nước ngoài… Đồng thời, hướng dẫn cụ thể hồ sơ thủ tục cho sinh viên và người lao động thực hiện dễ dàng.

Tại Trường Cao đẳng Phương Đông, hiện nay khối ngành sức khỏe đào tạo gồm: Cao đẳng Điều dưỡng; Cao đẳng Dược; Sơ cấp Chăm sóc người người cao tuổi; Sơ cấp hộ lý; Sơ cấp Xoa bóp bấm huyệt – Vật lý trị liệu.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội sang Nhật Bản làm việc với mức lương từ 35 – 40 triệu đồng / 1 tháng.

Mọi thông tin hướng dẫn thủ tục hồ cho sinh viên, người lao động đi xuất khẩu tại Nhật Bản liên hệ Phòng Tuyển sinh – Trường Cao đẳng Phương Đông – 03 Hùng Vương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. ☎ Điện thoại: 0968.433.633 – 0913.247.365